Cách thức ước lượng chi phí  viết app trên di động

Cách thức ước lượng chi phí viết app trên di động giá phát triển viết ứng dụng phần mềm di động ios android

Phân tích

Trong các cuộc gặp gỡ giữa khách hàng và các nhà phát triển ứng dụng, họ đã đưa ra nhiều câu hỏi liên quan về giá phát triển cho một App di động. Với kinh phí thấp dưới 30 triệu trong phần yêu cầu  viết App của Pogofdev là khá bất ngờ... Tuy nhiên, mức giá ước tính này là cho cá nhân, còn đối với các doanh nghiệp mức dự toán có thể phải gấp 10 lần.

"Viết ứng dụng di động iOS, Android, Windows Phone giá bao nhiêu?" là thắc mắc thường gặp nhất mà tôi nhận được từ các khách hàng tiềm năng. Và như một thói quen, trong các cuộc trao đổi công việc tôi biết sẽ phải mất nhiều thời gian cho vấn đề trên. Thời gian sau này, với góc nhìn đa chiều hơn, tôi cảm thấy đã đến lúc nhìn nhận lại những khía cạnh khác nhau về giá viết ứng dụng trên iOS, Android, Windows phone....

Chi phí cơ bản

  • Phát triển ứng dụng chủ yếu dựa vào chất lượng các tính năng, tính phức tạp và nền tảng hệ điều hành, platform.
  • Apps có hệ thống back-end sẽ cao hơn.
  • App đơn giản phát triển trên một platform đã bắt đầu với giá 25 triệu đồng.
  • Ứng dụng phức tạp hơn có thể phải trả chín con số nhưng có thể đẩy lên trên 500 triệu đồng. (ví dụ ứng dụng cho công nghệ mới...)
  • Cũng sẽ thay đổi dựa trên người tạo nó (ví dụ: công ty nước ngoài, trong nước hoặc freelancer).
  • Đừng quên ngân sách để cập nhật, tiếp thị, tiền lương của chính bạn, và các phí khác.

Các yếu tố cần xem xét khi định giá phát triển và viết phần mềm, ứng dụng

Những thách thức chúng tôi phải vật lộn để trả lời cho vấn đề này trong thời gian qua là rất nhiều. Mức phí rõ ràng là khác nhau, ví dụ: có sự khác biệt đáng kể khi công việc được làm bởi freelancer, công ty trong và ngoài nước hoặc các tổ chức khác. Tương tự, việc hệ thống đòi hỏi phải có một máy chủ back-end được xây dựng với các API tích hợp so với ứng dụng đơn giãn không cần trang chủ truy cập mạng có thể khác biệt đáng kể.

Bởi vì chi phí có thể khác nhau, chúng ta nên có nhiều hướng để xác định được câu trả lời cho vấn đề. Đầu tiên, bạn nên xem xét về kế hoạch phát triển ứng dụng dựa theo mô hình nào. Một số công ty khởi nghiệp sẽ thuê host-share làm nền tảng của ứng dung trong tạm thời. Trong khi đó số khác theo mô hình xây dựng một nền tảng máy chủ độc lập cũng sẽ làm chi phí viết app rất khác nhau.

Thứ hai, điều rất quan trọng là so sánh từ các hệ thống khác có cùng chức năng. Chúng tôi thường gặp các đề nghị làm một hệ thống tương tự đã có và con số đưa ra thường rất xa với ước lượng chi phí ban đầu của khách hàng. Mặc dù đôi khi quan điểm của bạn sẽ đơn giản hơn nhiều nhưng cách này rất hữu hiệu cho bạn quyết định có đầu tư phát triển ứng dụng.

Cuối cùng, Bạn có thể tham khảo giá từ các ứng dụng android ios mà Pogofdev đã xây dựng.

Báo giá viết app

So sánh chi phí viết App: Pogofdev vs. Big Company

Nếu bạn đang muốn xây dựng ứng dụng lớn, chọn "Big company" nếu bạn có khả năng. Và lẽ dĩ nhiên họ sẽ không làm việc với bạn với kinh phí thấp. Tôi đã từng nghe khách hàng tiềm năng nói với tôi rằng họ đã nhận được báo giá trên 900 triệu đồng trở lên và chỉ là những ước tính gần đúng trong vòng 15 phút thảo luận.

Còn với Pogofdev, ngân sách điển hình của ứng dụng di động phiên bản v1.0 trong năm 2017 chỉ là khoản 45 triệu. Tổng chi phí để phát triển ứng dụng là thường cao hơn vì khách hàng thường tiếp tục giao cho chúng tôi thiết kế và phát triển các tính năng mới hằng tháng. Tất cả App đó đều được tích hợp API hay phải có một máy chủ backend. Chúng tôi gần như không có các ứng dụng mà không có kết nối mạng

Như trên, chúng tôi không phải là những Big Company. Chúng tôi đang cố gắng tiếp cận những tổ chức nhỏ như là khách hàng tiềm năng của mình. Bởi vì với nguồn vốn đầu tư, họ sẽ tiết kiệm được 40% - 60% chi phí cho các công việc tương tự.

  • Mobile App được viết bởi các công ty lớn "big company", khoản từ 300 triệu tới 1.000 triệu.
  • Mobile App được build bởi Pogofdev, khoản từ 35 triệu tới 500 triệu.
giá viết phần mềm
Giá viết ứng dụng IOS

Phát sinh chi phí khi phát triển và viết ứng dụng di động iOS, Android, Windows Phone...

Thông thường kinh phí để đưa một ứng dụng ra được thị trường vượt xa ngân sách ban đầu phát triển v1.0 (hệ điều hành, platform, UX, design, development and project management). Và còn những chi phí kinh doanh khác như cập nhật ngoài dự toán, chi phí bảo trì server.

Và nếu bạn đang muốn tự lên kế hoạch phát triển hãy xem xét đến chí phí của bản thân (đáng giá trên giá trị công sức kinh nghiệm của bạn), và bất kì chi phí nào cho tiếp thị, quảng cáo hoặc các hàng hóa nếu có. Đó là những phí tổn cho năm đầu tiên phát triển app. Nếu bạn hiện tại thuê công ty bên ngoài để viết app thì chi phí có thể sẽ chiếm hết ngân sách của bạn. Trong giai đoạn đầu, chỉ cần đãm bảo những chi phí đó rỏ ràng để đánh giá được lợi nhuận thật sự khi đưa app ra thị trường.

Bạn có thể cung cấp thông tin về kế hoạch của bạn và yêu cầu cty báo giá làm app mobile. Hãy liên hệ với Pogofdev, chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin về báo giá trong thời gian nhanh nhất.

 

viết ứng dụng di động ios android
Bạn yêu cầu thêm thông tin...