Những điều thay đổi cho thiết kế website chuyên nghiệp

Những điều thay đổi cho thiết kế website chuyên nghiệp

Phân tích

Năm 2017 mà mỗi ngày dường như mang lại nhiều thay đổi. Cả nước đã có hơn 10.000 công ty mới thành lập trong đó có rất nhiều Startup công nghệ. Các ý tưởng về phát triển ứng dụng di động là xu hướng của năm 2017. Ngoài ra trên thế giới, các xu hướng mới củng được giới thiệu một cách ấn tượng và chúng ta cần phải chuẩn bị gì cho năm 2018?

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), Machine learning, robot ngày càng gia tăng

Trí tuệ nhân tạo (AI) chắc chắn không phải là một từ mới cho phần lớn chúng ta. Nếu như bạn liên tưởng đến những câu truyện huyền thoại và những câu chuyện cổ tích mà chúng ta đã đọc, thường có những sinh vật nhân tạo được tạo ra bởi trí tuệ của con người.

AI (hoặc quá quen thuộc từ các nhân vật khoa học viễn tưởng và phim ảnh cũng như tin tức thời nay) đã xuất hiện khá thường xuyên. Đặc biệt là sau đó vào những năm 2000 khi thế giới Web bắt đầu cung cấp rất nhiều thông tin trực tuyến và thế giới bắt đầu số hóa mọi sự vật.

Về cơ bản, AI có thể dễ dàng nhận thấy qua tính năng được sử dụng rộng rãi trên facebook là #tag friend (gắn thẻ ảnh). Hình ảnh và sự nhận biết khuôn mặt là một phần tính năng của AI.

Năm 2016, AI bắt đầu biết viết và bây giờ đã có AI thiết kế Web. Người dùng có thể tạo trang web với những thiết kế và chức năng đầy đủ vào bật kì thời gian nào trong ngày

Còn năm 2017 cũng là năm mà thế giới được thấy một công dân đầu tiên là một phụ nữ không phải là con người. Người máy Sophia đã được chính phủ Ả-rập Xê-út ban tặng danh dự này. Trong một cuộc phỏng vấn trên một kênh tin tức nổi tiếng, chính Sophia đã nói là cô ta rất vui mừng cũng như ngạc nhiên vì cô đã được công nhận là công dân trên thế giới. Đặc biệt, một quốc gia có những quy tắc về giới tính rất nghiêm ngặt đã hoan nghênh cô bằng những ý kiến ủng hộ.

Bots – Sự kết hợp giữa AI và Machine learning vào thực tiễn

Quay trở lại năm 2016, thời điểm mà giám đốc điều hành của Microsoft là Satya Nadella đã từng tuyên bố Bots sẽ là xu hướng phát triển của công nghệ. Đến năm 2017, nó đã bắt đầu gây ấn tượng, khi mà các doanh nghiệp trên toàn cầu nhận ra tiềm năng ứng dụng vào thực tiễn mạnh mẽ của nó.

Bạn đã cảm nhận được thay đổi rỏ ràng nhất là Bots đã có thể trao đổi với bạn như một người trưởng thành thay vì là một đứa trẻ trong giai đoạn đầu. Nó được cá nhân hóa hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn từ một con Bot thông báo thời tiết (có thể đưa ra cảm xúc) hay một con Bot giúp bạn quyết định bữa ăn tối dựa trên dữ liệu về nguồn nguyên liệu nấu ăn trong nhà bạn.

Trong các cuộc trò chuyện với người sử dụng, các chương trình Bot có khẳ năng học từ ngôn ngữ của con người và thích ứng với các câu chuyện một cách tự nhiên.

Internet of Things - Business and End Users

Bốn ngành hàng đầu có IoT trên quy mô lớn là Sản xuất, Tư vấn, Dịch vụ kinh doanh và Phân phối – Logistics. Có thể hiểu được vì đây là những ngành mà tăng trưởng của doanh số thường rất khó đạt được kế hoạch đề ra và công nghệ Internet of Things có thể mang lại một lợi thế cạnh tranh không hề nhỏ. Hãy nghỉ một cách đơn giản cho việc vận chuyển với giải pháp tự động đóng gói, kiểm tra và vận chuyển thông và các thiết bị không người lái (Drone)

Ngoài ra, các sản phẩm về IoT đang rất phổ biến và thành công như “loa Echo” của Amazon. Nó có thể nhận lệnh và đặt cho bạn một chiếc Uber. Hay ứng dụng tự đưa ra lời khuyên về các kì nghỉ thích hợp cho bạn. Trợ giúp bạn đặt chỗ và giúp bạn đưa ra kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.

Công cụ tạo trang Web tĩnh

Hiện nay có quá nhiều công cụ tạo trang Website tỉnh như Wix chắc chắn đã trở thành một xu hướng thiết kế website trong năm 2017. Với các tính năng chuyên nghiệp của các công cụ tạo website, mọi người có quá nghiều lựa chọn để sáng tạo ra các website cho bản thân.

Nội dụng của các trang Web được quản lý trên cloud và gần như không cần phải có cơ sở dữ liệu cần phải được cài đặt trên các máy chủ. Ưu điểm của cách tiếp cần này là thời gian tải dữ liệu ngắn hơn, bảo mật tốt hơn và dễ dàng thay đổi nội dung.

Tuy nhiên, các công cụ này cũng có trở ngại về kỉ thuật. Các trang Website tỉnh không thể cập nhật thông tin trực tuyến theo thời gian thực (ví dụ như nhận xét của người dùng)

Javascript: cuộc chiến giữa Angular và React

Javascript là xu hướng phát triển Web nóng nhất năm 2017 và nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. các Pattern và Library của Javascipt khá linh hoạt và mạnh mẽ được ứng dụng một cách phổ biến trên các nền tảng của Samsung và Apple.

Hiện tại, cộng đồng phát triển Web trên nền tảng React có vẽ đang rất phát triển và vượt trội hơn Angular. Trong tương lai cả hai nền tảng đang có rất nhiều kế hoạch nhằm thu hút cộng đồng phát triển Web

Và trong thế giới Javascript còn một đối thủ rất tiềm năng cho sự cạnh tranh là VueJs

Xu hướng sử dụng SVGs

thiết kế websiteKhác biệt PNG - SVG

Với màn hình cong và màn hình độ nét cực cao đang bắt đầu có mặt trên máy tính và điện thoại di động, thì một thiết kế website chuyên nghiệp đòi hỏi phải tập trung vào thiết kế, hình ảnh chất lượng cao.

Các định dạng hình ảnh thông thường như JPG hoặc PNG có thể phần nào đó đáp ứng được yêu cầu, nhưng rỏ ràng nó đang thua chuẩn định dạng SVGs. Loại định dạng thông qua vector này có độ phân giải độc lập nên SVGs thể hiện rất tôt trên tất cả các thiết bị.

Thiết kế động – tương tác đơn giản

Điểm nổi bất về xu hướng thiết kế là chuyển động mượt mà. Chúng tôi đã nhắc đến vấn đề này trong “Điều gì tạo nên một thiết kế ứng dụng tuyệt vời”. Tất cả mọi người đều muốn có giao diện đơn giản hơn, nhưng đồng thời phải có sự tương tác. Thiết kế chuyển động giúp kết nối cả hai, giúp người dùng dễ dàng hiểu các tính năng của trang Web nhờ vào hình ảnh động.

Nếu nó được thực hiện đúng cách và được tồi ưu hóa về tốc độ, các hình ảnh động có thể khiến người dùng cảm thấy ứng dụng chạy nhanh hơn

Bạn yêu cầu thêm thông tin...