Các bước giúp huy động vốn cho  ứng dụng di động

Các bước giúp huy động vốn cho ứng dụng di động

Phân tích

Mặc dù các nhà phát triển chuyên nghiệp vẫn đang xây dựng rất mạnh mẽ các ứng dụng, vẫn đang xuất hiện rất nhiều các cá nhân và công ty ngoài ngành đầu tư vào phát triển ứng dụng di động thời gian vừa qua. Nắm bắt cơ hội nhận được tài trợ đã giúp các công ty xây dựng tính năng cho ứng dụng nhanh hơn, có ngân sách cho tiếp thị và nhiều giãi pháp để thử nghiệm ý tưởng tìm ra sản phẩm phù hợp với thị trường. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã thành công trong việc giúp một số khách hàng nâng cao nguồn tài trợ từ bên ngoài cho các ứng dụng của họ. Mặc dù Pogofdev chưa bao giờ tài trợ cho các ứng dụng, tôi muốn từ kinh nghiệm thời gian qua chia sẻ những gì đã làm với khách hàng của chúng tôi cho các bạn những người đang xem xét gây quỹ.

  • Hãy nghiên cứu để truyền đạt ý tưởng ứng dụng của bạn với nhà đầu tư
  • Hãy nghiên cứu tình hình cạnh tranh của ứng dụng để tìm thị trường “uncontested” của bạn
  • Cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà đầu tư là kiếm một người làm một đoạn giới thiệu cho bạn
  • Trình bày cho nhà đầu tư một bản dùng thử để thể hiện giá trị của ứng dụng và là cam kết bạn tâm huyết với ứng dụng
  • Luyện tập nội dung trình bày với nhà đầu tư để đảm bảo bạn nắm rỏ mọi thứ ngay cả khi không có thiết bị trình bày ứng dụng.
  • Hãy suy nghĩ và thậm chí đưa ra những vấn đề bạn phải thực hiện mỗi khi nhận được câu trả lời “không” từ nhà đầu tư

Chuẩn bị nội dung nói chuyện với nhà đầu tư

Tôi đã từng nhận được cuộc gọi với những người mà sau 10 phút, tôi vẫn không biết ứng dụng của họ là về cái gì. Thực tế là, họ cũng không hiểu đang muốn gì. Hãy tưỡng tượng, bạn đang ở trong thang máy và đi cùng một người lạ lên tầng 15. Bạn làm sao để mô tả về App của bạn mà người đó sẽ hiểu cũng như hứng thú với nó. Hãy tin tôi đi, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trên tất cả mọi lĩnh vực từ viết email diễn đạt suy nghĩ về ứng dụng hay tìm kiếm phương thức cạnh tranh trên thị trường.

Tìm kiếm thị trường “uncontested” với Ứng dụng của bạn

Trước khi bạn quan tâm đến chức năng ứng dụng của mình hoặc là bạn sẽ phát triển nó như thế nào, bạn cần phải hiểu được tính cạnh tranh của nó. Bạn nên tìm hiểu các dịch vụ của các ứng dụng khác tương tự ý tưởng của bạn. Bạn cũng cần phải xem xét các lựa chọn thay thế, kể cả những yếu tố không liên quan đến ứng dụng. Ví dụ, trước khi App delivery tồn tại, đã có các dịch vụ giao hàng tận nhà khác của nhà hàng. Ngoài ra, người mua hàng có thể tự đi đến cửa hàng. Sắp tới, chúng tôi sẽ trình bày một nguyên tắc mới về chiến lược Blue Ocean (BOS). Nó sẽ cung cấp một phương pháp luận cụ thể để hiểu được thị trường và tìm kiếm thị trường “Uncontested” của bạn. Bản thân Pogofdev, chúng tôi thường bỏ ra rất nhiều công sức cho 2 tuần đầu tiên của dự án, đổi lại tiến độ của dự án về sau rút ngắn đáng kể cho phiên bản đầu tiên cũng như các phiên bản nâng cấp. Điều đó đã tạo nên một lợi thế không hề nhỏ cho chúng tôi trên thị trường.

Kế hoạch xây dựng thương hiệu

Có một tên miền và một trang web là cách thể hiện bạn thật sự nghiêm túc về ứng dụng của mình. Bạn phân vân liệu điều đó sẽ giúp bạn kiếm được tiền như bạn mong muốn? Câu trả lời là không. Vậy liệu nó có hợp lý không? Điều đó là chắc chắn. Chúng tôi khi làm việc với khách hàng cũng sử dụng để xây dựng nền tảng cho ứng dụng. Ngoài ra, điều đó tạo được niềm tin với nhà đầu tư là người này đang thực hiện nghiêm túc cho kế hoạch phát triển. Nó cũng sẽ giúp đỡ trong việc tạo ra các giá trị vô hình như danh tiếng và tiếp thị.

Làm quen với các vấn đề cơ bản về đầu tư

Sẽ mất một thời gian để hiểu tất cả các chi tiết về việc kiếm tiền và chuẩn bị khởi nghiệp. Bạn cần phải nắm bắt một số vấn đề cơ bản để bắt đầu, bao gồm cả giai đoạn tự đầu tư với đồng vốn của bạn. Gần như bất kỳ sự mạo hiểm nào đều nhắm đến mục tiều chuẩn bị cho vòng “a seed”. Việc đầu tư trong giai đoạn này đồng nghĩa với việc bạn đang đầu tư cho doanh thu khi chưa có ứng dụng. Trong giai đoạn này thông thường bạn sẽ thu được 200 triệu đến 1000 triệu từ các nhà đầu tư.

Tìm kiếm các nhà đầu tư mục tiêu cho giai đoạn đầu có liên quan đến ngành điện thoại di động

Khi bạn đang ở giai đoạn này, bạn sẽ phải tìm những nhà đầu tư muốn tham gia vào giai đoạn đầu “a seed”. Họ có thể là bạn bè, gia đình, “Angle”, “Accelerator”. Cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với bất kỳ nhà đầu tư tiềm năng nào là tìm người làm một đoạn giới thiệu cho bạn. Ban có thể dùng nó để gửi cho nhà đầu tư hoặc gửi email cho họ. Trong cả hai trường hợp, email của bạn phải ngắn gọn, mô tả đơn giãn về ứng dụng và lý do bạn tiếp cận với họ.

Đưa ra Kế hoạch kinh doanh gần như đã lạc hậu trong thời điểm hiện nay. Hầu hết các bạn khởi nghiệp bây giờ tập trung vào việc tìm kiếm nhà đầu tư và làm việc với họ hay “pitch deck”. Bạn nên chuẩn bị nội dung thật ngắn, cụ thể là phần trình bày của bạn gói gọn trong 20 slides và thời gian trong 20 phút.

Có một ứng dụng phiên bản dùng thử

Nếu bạn đã có cơ hội trao đổi với nhà đầu tư, có một phiên bản dùng thử của ứng dụng nghĩa là bạn đã đi được một bước rất dài. Bởi vì bạn đang trong giai đoạn đầu tiên trong giai đoạn hợp tác, phiên bản dùng thử sẽ giúp bạn chứng mình với nhà đầu tư. Đầu tiên là nhà đâu tư sẽ hiểu hiện tại bạn chưa có ứng dụng. Nhưng các vấn đề khó khăn nhất của ứng dụng bạn đã được giãi quyết. Chúng tôi luôn biết khách hàng cần những gì trong giai đoạn này. Đó không phải là một ứng dụng với quá nhiều tính năng mà là một ứng dụng hoàn toàn khác biệt với phần còn lại.

Hãy luyện tập thường xuyên trước khi gặp nhà đầu tư

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thực hành trên 200 lần trong 10 – 15 phút thuyết trình trước nhà đầu tư. Điều đó không bao gồm tất cả thời gian chuẩn bị để trao đổi với họ. Thiết kế trang Slide trình bày và chuẩn bị tài liệu thật kỹ. Dự đoán các câu hỏi bạn có thể được yêu cầu và những gì bạn có thể làm nếu bạn nhận được câu hỏi mà bạn không thể trả lời. Chỉ có chuẩn bị kỹ càng mới giúp bạn tự tin trước nhà đầu tư

Làm gì khi nhận câu trả lời “Không” từ nhà đầu tư

Rất có thể bạn sẽ nghe từ “không” nhiều hơn từ “có”. Đừng để điều đó cản trở bạn. Bạn đã biết yêu cầu thông tin chi tiết về điều gì mà bạn cần phải làm để giúp ứng dụng của bạn tốt hơn. Với cách suy nghỉ này, khách hàng của chúng tôi đã có được các mốc thời gian nhất định họ cần đạt được để có sự quan tâm từ các nhà đầu tư nhất định. Trong một số trường hợp, các nhà đầu tư khuyến khích họ quay trở lại sau hoặc giữ họ trong vòng đàm phán đầu tư.

Lời kết

Một điểm chung của những người khởi nghiệp đã huy động vốn thành công là họ thường đưa vào một số tiền của chính họ. Điều này cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng một phiếu bầu bổ sung của sự tin tưởng rằng các doanh nhân này đã “ở bên trong trò chơi”. Chi phí được sử dụng cho các bước trên hoặc các công việc tương tự và xây dựng phiên bản dùng thử. Yếu tố quan trọng nửa là việc ứng dụng của bạn đã có mặt trên Apple Store hay Google Play. Giả sử rằng bạn đã làm được điều này, nó giúp bạn đạt được vị trí tốt với mục tiêu huy động vốn cho ứng dụng.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...