Phần mềm Quản lý kho: Cách Quản lý kho cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm Quản lý kho: Cách Quản lý kho cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

giá viết app

Điều quan trọng là phải đánh giá doanh nghiệp của bạn một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động sản xuất kinh doanh. Một trong những phần không thể thiếu trong doanh nghiệp của bạn là quản lý hàng tồn kho.
Làm thế nào quản lý kho hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ? Bạn đã kiểm soát những sản phẩm phù hợp có sẵn để xử lý khi bạn cần chúng? Bạn đã bị mất doanh thu khi các sản phẩm đã hết hàng? Hay bạn đã mất tiền do dư thừa hàng hóa?
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu về phần mềm quản lý kho của Pogofdev, mô tả những gì cần có trong phần mềm làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và một số thực tiễn tốt nhất theo dõi hàng hóa của bạn.

Giới thiệu Phần mềm Quản Lý Kho

Quản lý hàng tồn kho là một phần của chuỗi cung ứng hàng hóa nhằm mục đích luôn có sản phẩm phù hợp với số lượng phù hợp để bán, và vào đúng thời điểm. Làm điều này một cách hiệu quả, các doanh nghiệp sẽ giảm chi phí lưu hàng tồn kho dư thừa trong khi tối đa hóa doanh số. Quản lý hàng tồn kho tốt có thể giúp bạn theo dõi hàng tồn kho của bạn trong thời gian thực để hợp lý hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Quản lý hiệu quả hàng tồn kho, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có đúng sản phẩm với số lượng phù hợp và tránh các sản phẩm bị bán hết hoặc dòng tiền ràng buộc trong kho do dư thừa. Hãy chắc chắn rằng các sản phẩm có hạn sử dụng được bán kịp thời để tránh hư hỏng và ngăn chặn việc kinh doanh của bạn chi quá nhiều tiền cho hàng hóa tồn kho mà đồng thời chiếm không gian trong nhà kho.

Với phần mềm quản lý hàng tồn kho, tất nhiên. bạn tránh được rất nhiều rủi ro.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho bao gồm:

 • Giảm chi phí, cải thiện dòng tiền và tăng lợi nhuận kinh doanh
 • Theo dõi hàng tồn kho trong thời gian thực
 • Giúp doanh nghiệp dự báo nhu cầu
 • Ngăn chặn sự thiếu hụt sản phẩm và sản xuất
 • Ngăn chặn dư thừa và quá nhiều nguyên liệu
 • Cho phép phân tích hàng tồn kho dễ dàng trên mọi thiết bị
 • Có thể truy cập ngay từ hệ thống điểm bán lẻ (POS) 
 • Tối ưu hóa tổ chức kho và thời gian nhân viên kiểm hàng
 • Cung cấp quét mã vạch nhanh chóng
 • Cho phép quản lý đa vị trí, theo dõi hàng tồn kho trên một số vị trí

Giải pháp quản lý hàng tồn kho và áp dụng thực tiễn tốt nhất

Dưới đây là một số giải pháp mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý hàng tồn kho:

1. Tinh chỉnh dự báo nhập hàng.

Dự báo chính xác là rất quan trọng để quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Tính toán doanh số dự kiến của bạn nên dựa trên các yếu tố như số liệu bán hàng trong lịch sử, xu hướng thị trường, tăng trưởng dự đoán của nền kinh tế, khuyến mãi, tiếp thị, v.v.

2. Giải pháp FIFO (vào trước, ra trước)

Hàng hóa nên được bán theo thứ tự thời gian như chúng đã được nhập vào hoặc sản xuất. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm dễ hỏng như thực phẩm, hoa và trang điểm. Nhưng nó cũng là một ý tưởng tốt cho hàng hóa không dễ hỏng vì các mặt hàng tồn quá lâu có thể bị hỏng hoặc lỗi thời và không thể bán được. Cách tốt nhất để áp dụng FIFO trong kho hoặc kiểm soát các mặt hàng mới ở vị trí phía sau để các sản phẩm cũ ở phía trước.

3. Kiểm kho

Với phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt, định kỳ bạn vẫn cần phải đếm hàng tồn kho của mình để đảm bảo những gì bạn có trong kho khớp với những gì bạn nghĩ bạn có. Các doanh nghiệp sử dụng các quy trình khác nhau, bao gồm kiểm kê thực tế hàng năm, cuối năm, đếm từng mặt hàng và kiểm tra tại chỗ liên tục, có thể hữu ích nhất cho các sản phẩm vận chuyển nhanh hoặc có khác biệt về hàng tồn kho.

4. Giải pháp nền tảng đám mây

Phần mềm với các phân tích thống kê bán hàng thời gian thực.

5. Theo dõi số lượng hàng hóa của bạn mọi lúc

Với hệ thống vững chắc để theo dõi mức hàng hóa của bạn, ưu tiên các sản phẩm đắt nhất. Phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách thực hiện nhiều công việc nặng nhọc cho bạn.

6. Quản lý Nhóm hàng hóa ABC

Nhiều doanh nghiệp thấy hữu ích khi kiểm soát quản lý hàng tồn kho chặt chẽ hơn đối với các mặt hàng có giá trị cao hơn bằng cách quản lý nhóm các mặt hàng tồn kho thành các danh mục A, B và C.

Các sản phẩm được phân loại là A - các mặt hàng được coi là lớn - chiếm tỷ lệ nhỏ nhất trong kho và có giá trị tiêu thụ hàng năm lớn nhất. Các sản phẩm được nhóm vào danh mục C - mặt hàng rẻ nhất - chiếm tỷ lệ lớn nhất trong kho và có giá trị tiêu thụ hàng năm thấp nhất. Sản phẩm B ở giữa. Giá trị tiêu thụ hàng năm là nhu cầu hàng năm nhân với một khoản chi phí.

Biểu đồ cung cấp cho các doanh nghiệp có thể kiểm soát điều này:

Phân tích hàng tồn kho ABC Ví dụ Phân loại Tỷ lệ phần trăm của hàng tồn kho Giá trị tiêu thụ hàng năm A 10-20% 70-80% B 30% 15-25% C 50% 5%

Phần mềm quản lý kho Pogofdev giúp quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn

Pogofdev cung cấp phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí cập nhật theo thời gian thực và cho phép người bán quản lý hàng tồn kho của họ từ bất cứ đâu. Hệ thống của chúng tôi rất phù hợp cho bán lẻ đa kênh và đồng bộ hóa với điểm bán hàng và cửa hàng trực tuyến chính thống của bạn.

Nó nhanh chóng để thiết lập và dễ sử dụng. Tải xuống các báo cáo và nhận thông báo chứng khoán hàng ngày với các mục thấp hoặc hết, vì vậy bạn luôn biết bạn có bao nhiêu trong kho. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng nó ở đây.

Nếu bạn cần một giải pháp phức tạp hơn, POGOFDEV tích hợp nhiều giải pháp để quản lý hàng tồn kho trên nhiều kênh. Hoặc làm việc xây dựng thêm tính năng để tạo giải pháp phần mềm quản lý kho lưu trữ tùy chỉnh phù hợp mục tiêu sử dụng của khách hàng.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm

 Doanh nghiệp sở hữu toàn bộ chuỗi cung ứng  - chẳng hạn như một nhà sản xuất và bán túi xách.

Thay vì tìm nguồn cung ứng thành phẩm từ các nhà cung cấp khác, các doanh nghiệp này tìm nguồn nguyên liệu thô, sau đó được chuyển thành các mặt hàng để bán. Hàng tồn kho cho các loại hình kinh doanh này thường bao gồm ba loại:

 • Nguyên liệu thô dùng để sản xuất
 • Công việc tiến hành sản xuất
 • Thành phẩm

Năm 2020, tập đoàn thiết bị mạng khổng lồ Cisco đã học được cách khó khăn khi xảy ra tình trạng nguồn cung vượt xa nhu cầu. Nó đã tạo nên khoản lỗ 2,25 tỷ đô la nguyên liệu thô và linh kiện thiết bị. Một trong những yếu tố chính cho sự mất mát là mô hình quản lý hàng tồn kho của Cisco đã bị loại bỏ và dự báo kém về số liệu bán hàng.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp bán lẻ

Quản lý hàng tồn kho tốt có thể giúp bạn tiết kiệm cho doanh nghiệp của mình rất nhiều tiền. Mặc dù khả năng có thể mua và nhập hàng hóa với số lượng lớn hơn để tận dụng giảm giá của nhà cung cấp và giao hàng miễn phí, và có hàng tồn kho dư thừa luôn luôn phục vụ cho khách hàng.

Số lượng hàng hóa dư thừa có thể sẽ phát sinh vấn đề vì một vài lý do. Đầu tiên, bạn không muốn một phần quá lớn dòng tiền kinh doanh bị gắn chặt với hàng hóa và bạn có thể gặp rủi ro mất tiền nếu bạn không thể bán sản phẩm kịp thời. (Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm theo mùa. Hãy hỏi bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cố gắng bán đồ trang trí Giáng sinh sau ngày 25. Người tiêu dùng tự nhiên mong đợi giảm giá mạnh và bạn có thể bán lỗ nếu bạn bán các mặt hàng. với việc lưu trữ hàng tồn kho dư thừa.

Mặt khác, có quá ít hàng tồn trong kho có thể dẫn đến mất khách hàng tiềm năng. Hãy tưởng tượng khách hàng đến cửa hàng túi xách của bạn chỉ để nhận ra rằng sản phẩm yêu thích của họ đã hết hàng. 8% doanh số bán hàng trực tuyến bị bỏ vì các mặt hàng không có sẵn và 77% khách hàng phải đối mặt với các mặt hàng hết hàng muốn các nhà bán lẻ giúp họ cung cấp nguồn đó - nếu bạn không thể giao hàng hoặc hứa hẹn kịp thời nhập hàng trong kho, đó là mất khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

FAQ

Sử dụng Excel có tốt để quản lý hàng tồn kho?
Excel không phải công cụ quản lý hàng tồn kho hiệu quả vì chúng phải được cập nhật thủ công, điều này gây tốn thời gian và có nghĩa là dữ liệu hầu như luôn bị lỗi thời. Ngoài ra, bảng tính Excel liên quan đến quy mô với doanh nghiệp của bạn, không thể kết nối với thiết bị ngoài cho bạn hình dung sản phẩm của bạn đang bán như thế nào.

Tôi có thực sự cần phần mềm để quản lý hàng tồn kho ?
Phần mềm quản lý hàng tồn kho là chìa khóa để vận hành hiệu quả một doanh nghiệp bán lẻ hiện đại. Phần mềm quản lý hàng tồn kho của Pogofdev, kết nối với điểm bán hàng của bạn, do đó số lượng hàng hóa của bạn sẽ tự động được điều chỉnh mỗi khi bạn bán hàng. Nhận email thông báo kiểm kho hàng ngày để bạn luôn biết mặt hàng nào thấp hoặc hết hàng và có thể đặt hàng kịp thời hơn.

Phần mềm quản lý hàng tồn kho Pogofdev có đắt không?
Khi một số công ty phần mềm có thể tính phí cho bạn một khoản tiền khổng lồ cho các chương trình của họ, phần mềm quản lý kho của Pogofdev dựa trên nền tảng đám mây và hoàn toàn miễn phí.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...