Startup - Xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp

Startup - Xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp

Phân tích

Trong năm 2017 vừa qua, Pogofdev đã may mắn được làm việc với các bạn trẻ nhằm xây dựng các ứng dụng cho ý tưởng của họ. Cùng gắn bó trên con đường phát triển ý tưởng và xây dựng nó thành hiện thực. Vì vậy, nếu bạn có ý tưởng cho một ứng dụng tuyệt vời nhưng không biết làm thế nào để cho nó trở thành hiện thực. Bạn cần phải từng bước xây dựng nó thành hiện thực bao gồm ước tính chi phí, lập nhóm và kêu gọi đầu tư trong giai đoạn đầu.

Nghiên cứu thị trường

Bạn hãy bắt đầu hình dung ứng dụng của bạn nằm trong danh mục nào trên Apple Store và Google Play. Từ đó các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn sẽ xuất hiện. Điều gì làm cho ứng dụng của bạn khác biệt so với họ? Trả lời những câu hỏi này sẽ bắt đầu các bước đầu tiên để tinh chỉnh ý tưởng ứng dụng của bạn. Pogofdev sẽ cùng bạn đi sâu vào chi tiết về những câu hỏi đầu tiên quan trọng này và đưa ra các đề xuất về cách tiếp cận nghiên cứu thị trường của bạn.

Một cách để nghiên cứu thị trường của bạn là xác định các từ khóa bạn có thể sử dụng để mô tả ứng dụng của bạn. Sử dụng các từ khóa này để chọn đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn. Bằng cách kiểm tra danh sách các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tìm hiểu những gì người dùng của bạn có thể mong đợi từ ứng dụng của bạn. Kiểm tra xếp hạng / đánh giá của đối thủ cạnh tranh và tham khảo ứng dụng của họ. Sử dụng kết quả thu được để xác định mục tiêu và các vấn đề bạn có thể giải quyết cho người dùng. Mục đích là cung cấp ứng dụng nhiều tính năng thu hút cũng như giữ chân người sử dụng.

Xác định ứng dụng

Bạn không thể đến với Pogofdev và nói chúng tôi muốn tạo ra một ứng dụng tương tự theo một mô hình ứng dụng có sẵn. Chúng tôi cần bạn xác định rõ ý tưởng của mình, mục đích của ứng dụng và đối tượng người dùng. Nó giúp chúng tôi hiểu rõ về ý tưởng của bạn. Thương hiệu cũng là yếu tố bạn nên nhắm tới cho sự tồn tại của ứng dụng. Công ty bạn hoặc hình ảnh bạn muốn trình bày trong quá trình chuẩn bị. Trong quy trình phát triển ứng dụng của Pogofdev, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, khách hàng và tầm nhìn phát triển của ý tưởng. Điều đó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chuẩn bị.

Bạn cần phải xác định mục đích của ứng dụng, người dùng mục tiêu và sự tồn tại của thương hiệu, hình ảnh mà bạn muốn trình bày trong quá trình khởi động dự án.

Quyết định nền tảng xây dựng ứng dụng

Lời khuyên của chúng tôi là bắt đầu với nền tảng IOS đầu tiên vì cộng đồng người dùng IOS dễ tiếp cận, chi phí và tốc độ phát triển thị trường ứng dụng IOS hiệu quả hơn. Đơn giản vì người dùng IOS giàu có hơn và chi nhiều tiền hơn cho mỗi ứng dụng. Tuy nhiên, trào lưu hiện tại đối với các Startup là ưu tiên phát triển ứng dụng có thể chạy được trên cả hai nền tảng iOS và Android mặc dù thời gian sẽ chậm hơn so với chỉ xây dựng riêng cho nền tảng iOS.

Chọn tên cho ứng dụng

Một khi bạn có ý tưởng cơ bản cho ứng dụng của mình, cũng như đã xác định được thông tin thị trường, đã đến lúc bạn quyết định một cái tên cho ứng dụng. Đặt tên cho một ứng dụng – hay một doanh nghiệp – không phải là nhiệm vụ đơn giản. Tên của ứng dụng ( được ghép nối với biểu tượng)  là sự tương tác đầu tiên mà người dùng có được từ ứng dụng của bạn. Đây cũng là cơ hội đầu tiên của bạn để tạo ấn tượng cho người dùng.

Có một cái tên, domain, hay ít nhất là một trang giới thiệu lưu lại thông tin người quan tâm để thấy được bạn đang rất nghiêm túc về ứng dụng của mình. Nó sẽ giúp bạn các bước phát triển sau này, đặc biệt là việc tìm kiếm nguồn tài trợ.

Ước lượng chi phí cho phát triển ứng dụng

Các ứng dụng v1.0 trung bình chi phí vào khoản 200 triệu đến 500 triệu. Đó là thời gian xây dựng trung bình từ 2-6 tháng. Xin lưu ý rằng các tính năng ứng dụng phức tạp phải mất nhiều thời gian hơn để xây dựng, và cũng tăng chi phí tổng thể của ứng dụng. Các ứng dụng được xây dựng có giao diện phức tạp hoặc đòi hỏi các hiệu ứng đặc biệt chi phí cao hơn rất nhiều.

Bài viết này đã chia nhỏ các vấn đề về ước lượng chi phí cho ứng dụng.

Xây dựng nhóm

Bước đầu tiên trong việc thành lập nhóm phát triển ứng dụng là kiểm tra năng lực của bạn. Bạn có kỹ năng gì, thích hợp với vai trò CEO? Bạn cần phải có một đồng sáng lập với kỹ năng kỹ thuật? Xây dựng ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn phát triển ứng dụng. Đối với những người chỉ mới bắt đầu, nhóm của bạn nên bao gồm Quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế và Marketing.

Còn nếu bạn không quá quan tâm đến việc xây dựng đội nhóm từ ban đầu, có nhiều cách tiếp cận, hợp tác với những nguồn lực kinh nghiệm sẵn có hoặc công ty. Đôi khi lựa chọn hiệu quả nhất là hợp đồng với các nguồn lực có kinh nghiệm cũng như đầy đủ dịch vụ trợ giúp cho bạn.

Tiếp cận với các nhà đầu tư

Các dự án giai đoạn đầu nên tìm kiếm các nhà đầu tự để tài trợ vì nó giúp bạn xây dựng các tính năng cho ứng dụng nhanh hơn. Có ngân sách tiếp thị cao hơn và thường họ sẽ tạo thuận lợi ban đầu giúp tìm kiếm thị trường.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ nhắm tới các ý tưởng vẫn còn là hạt giống. Họ sẽ chấp nhận đầu tư cho bạn khi vẫn chưa có doanh thu và ứng dụng cũng chưa được hình thành. Vốn đầu tư có thể là một lộ trình rất dài. Đó là một câu chuyện mà chúng tôi sẽ bàn kỹ trong các bài viết sau.

Ngoài ra bạn nên quan tâm kêu gọi vốn từ bạn bè người thân trong giai đoạn đầu phát triển. Khi làm việc với chúng tôi từ ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn suy nghĩ định vị sản phẩm, hỗ trợ tư vấn về kêu gọi đầu tư, tạo các trang web tập trung vào ứng dụng hay thậm chí hỗ trợ các kiến thức cần thiết cho bạn để tiếp cận kinh doanh toàn diện hơn.

Marketing

Bạn nên bắt đầu chiến lược tiếp thị ngay khi bạn bắt tay vào triển khai ý tưởng. Hãy suy nghĩ về thời gian tiếp thị của bạn. Đầu tư tiếp thị nên duy trì liên tục cho tới khi ứng dụng xuất hiện trên thị trường. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng từ khi phát triển ứng dụng. Đây phải là người dùng ứng dụng thực để có thể phản hồi chất lượng và cuối cùng chính là khách hàng của ứng dụng. Những cách tuyệt vời để tiếp cận khách hàng là thông qua Twitter, Facebook và Google.

Thay lời kết

Trong một số trường hợp, Pogofdev sẽ cung cấp đầy đủ dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng để bạn có thể xác định được chi tiết về ứng dụng của bạn. Định vị sản phẩm trên thị trường, hỗ trợ tư vấn hướng dẫn về các nguồn tài trợ cho dự án. Như bạn thấy, có rất nhiều bước chuẩn bị trước khi phát triển ứng dụng. Các điểm trên dựa trên kinh nghiệm của Pogofdev đã giúp cho các khởi nghiệp đưa ứng dụng lên các Cửa hàng ứng dụng.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...