Triển khai công nghệ iBeacon cho ứng dụng di động

Triển khai công nghệ iBeacon cho ứng dụng di động

Kinh doanh và công nghệ luôn đi liền với nhau trong giai đoạn phát triển công nghiệp 4.0; Chúng tôi có cơ hội làm việc với rất nhiều khách hàng đã áp dụng thành công các công nghệ mới về ứng dụng di động trong kinh doanh. Họ (những người kinh doanh bán lẽ) đã tìm ra hướng tiếp cận công nghệ mới trong tiếp thị và tăng doanh thu cho các showroom.

Giải pháp mà hầu hết các doanh nhân và các nhà bán lẻ áp dụng là sử dụng công nghệ iBeacon; Giải pháp được Apple phát triển vào năm 2013 và nó đang trở thành một lợi thế lớn cho “theo dõi khách hàng”. iBeacon sử dụng Bluetooth để kết nối với người dùng xung quanh. Bluetooth đã có mặt trên các thiết bị di động từ khoảng năm 1994 và sau thời gian cải tiến của công nghê, bây giờ đã là BLE cho các thiết bị di động mới.

iBeacon là gì?

Được giới thiệu bởi Apple, iBeacon sử dụng công nghệ không dây Bluetooth (BLE) để kết nối với các thiết bị iPhone và các thiết bị iOS khác có vị trí xung quanh. Công nghệ đã có trên thế hệ iOS7 trên các thiết bị như iPhone 4s, iPad, iPad mini, iPad touch và công nghệ này cũng hoạt động trên hệ điều hành Android 2.3 trở lên.

Với sự trợ giúp của công nghệ này, các cửa hàng có thể gửi thông tin sản phẩm và những ưu đãi đặt biệt cho khách hàng đi ngang qua showroom với việc sử dụng phần cứng được hỗ trợ Bluetooth và thiết bị ‘Beacon’. BLE tạo điều kiện cho các thiết bị liên kết truyền tín hiệu cho nhau mà không sử dụng quá nhiều nguồn điện từ Pin của thiết bị; Do đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt so với giải pháp trên GPS và Wi-Fi về tiết kiếm năng lượng.

Thiết bị ‘Beacon’ hoạt động như thế nào?

Với khả năng xác định được vị trí của khách hàng mục tiêu ở xung quanh, Beacon dùng công nghệ không dây từ thiết bị Bluetooh có kích thước nhỏ với nguồn năng lượng thấp có sẵn. Các nhà bán lẻ có thể gắn chúng vào tường của cửa hàng hoặc trên cửa ra vào. Các thiết bị này sau đó sẽ truyền tín hiệu Bluetooth đến các thiết bị điện thoại thông minh trong phạm vi gần đó.

Về phía thiết bị di động, sau khi nhận được tín hiệu từ ‘Beacon’ ở gần đó, Nó sẽ phân tích dữ liệu để ước tính vị trí và kết nối với ‘Beacon’. Trong hầu hết các trường hợp, khoản cách hoạt động hiệu quả từ 15 – 25m. Các thiết bị ‘Beacon’ không thực sự được sản xuất bởi Apple, trên thị trường có nhiều nhà sản xuất thiết bị Beacon như Estimote, Swirl hay GPshopper.

Báo giá viết app

Khả năng thu lợi nhuận cao từ công nghệ iBeacon

Các doanh nghiệp bán lẻ đang thu được lợi nhuận khổng lồ thông qua Beacon. Nó là một giải pháp tốt cho chiến lược quảng cáo. Các thông tin về bán hàng, khuyến mãi được gởi cho khách hàng thông qua công nghệ không dây.  Khách hàng khi có ứng dụng iBeacon của doanh nghiệp, nó sẽ tự động nhận thông tin truyền đi từ Beacon và hiển thị nội dung trên màn hình của khách hàng. Giống như nếu bạn đã cài đặt ứng dụng di động của cửa hàng bán quần áo, thì bạn sẽ nhận được thông báo nội dung “Mua 2 tặng 1” khi bạn đi ngang quà showroom của họ. iBeacon là công nghệ thông minh để kinh doanh vì nó mang lợi ích tức thì cho khách hàng.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...