Covid19 đã tạo ra các xu hướng mới trong ngành bán hàng trực tuyến

Covid19 đã tạo ra các xu hướng mới trong ngành bán hàng trực tuyến

ứng dụng mobile

Năm 2021 có thể gọi là một năm đánh dấu một bước ngoặt trong thương mại điện tử: bán hàng trực tuyến đóng một vai trò lớn hơn bao giờ hết do ảnh hưởng của Covid-19, với 50.000 người mua sắm trực tuyến mới gia nhập thị trường trong nước. Các chuyên gia, doanh nghiệp và nhà phân tích hiện quan tâm đến việc liệu sự mở rộng này có bền vững hay không. Những xu hướng nào đã xuất hiện có thể góp phần vào sự phát triển hơn nữa của thương mại điện tử? 

Ảnh hưởng của Covid-19 đến cuộc sống

Sự lây lan của vi rút COVID-19, giống như nhiều khu vực, cũng đã làm gián đoạn hoạt động thương mại. Đề cập đến sự khác biệt trong thời gian trước và sau dại dịch, vì nhiều thay đổi đáng kể đã diễn ra trong vài tháng qua đã ảnh hưởng đến các cá nhân, cộng đồng và xã hội.

Theo GKI Digital, trong năm 2019, tổng doanh thu bán lẻ trực tuyến tăng 16%, 3.3 triệu khách hàng thường xuyên có mặt trên thị trường bán hàng online và tổng doanh thu bán lẻ trực tuyến đạt gần 5 tỷ USD. Vào quý I của năm 2020, với sự bùng phát của dịch bệnh, 50.000 người mua sắm trực tuyến mới đã xuất hiện, số lượng đơn đặt hàng tăng gần 16% và giá trị đơn hàng tăng nhẹ hơn 21%. Chẳng hạn, các trang web đã hoàn thành các đơn đặt hàng trong nước trị giá 1,8 tỷ USD.

Nghiên cứu của MasterCard tiết lộ rằng sự phát triển của thương mại điện tử đã tăng trưởng ở các khu vực châu Âu: các mặt hàng thiết yếu tăng hơn 36% trong giai đoạn phong tỏa của đại dịch. Ví dụ: theo báo cáo riêng của NIKE, tăng trưởng mua sắm trực tuyến lên 75% vào tháng 5 năm 2020.

Trong giai đoạn của thời kỳ giãn cách, khách hàng kiên nhẫn hơn và linh động hơn về thời gian giao hàng( bao gồm những hạn chế và những sản phẩm thay thế), sau dịch hiện nay khách hàng ít phải chịu những điều này hơn. Với việc quay trở lại các cửa hàng, tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng do các trang web cung cấp càng được đề cao, khách hàng sẵn lòng mua sắm trực tuyến có thể được duy trì nếu Pogofdev có thể cung cấp trải nghiệm khách hàng vượt trội trên các giao diện trên trang thương mại điện tử.

Phát triển các giao diện dành cho giao dịch trực tuyến là chìa khóa để phát triển và tồn tại, đây là điều mà nhiều công ty đã công nhận. Tuy nhiên, việc thiết lập các nội dung và thiết kế phù hợp không phải là vấn đề dễ dàng, vì vậy Pogofdev tư vấn giải pháp thương mại điện tử và phát triển web hỗ trợ trong việc chia sẻ những nội dung này.

Một nửa người dùng mua sắm trực tuyến tại Việt nam có xu hướng thích các trang web có trụ sở hoạt động trong nước. Tần suất đặt hàng nước ngoài cũng giảm: trong khi năm 2018, 40% khách hàng đặt hàng từ nước ngoài ít nhất một lần một tháng thì năm 2020 chỉ còn 25%. Tất nhiên, sự suy thoái của năm nay cũng liên quan đến những tác động hạn chế của tình hình dịch bệnh và sự gia tăng hạn chế đi lại.

Bên cạnh hàng ngoại, các cộng đồng quảng cáo hàng trong nước cũng ngày càng phát triển. Lợi thế to lớn của hàng hóa là chuỗi cung ứng và tuyến đường vận chuyển, việc vận chuyển hàng hóa không bị gián đoạn trong thời gian đóng cửa, và các doanh nghiệp, công ty sản xuất nhỏ trong nước phát triển mạnh nhờ việc mua hàng.

Giao hàng tận nhà và không tiếp xúc trong bán hàng trực tuyến

Quý 1 năm 2021 được đánh dấu bằng việc các doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi với tình hình mới. Do những hạn chế và sự đóng cửa, họ chuyển từ hình thức chỉ bán hàng trực tuyến sang hình thức bán hàng và giao hàng trực tuyến vừa nhanh chóng vừa an toàn. Xu hướng của sự phát triển bền vững kết hợp ship liên quận đã được đẩy mạnh trong giai đoạn này, và trọng tâm là không tiếp xúc gần.

Liên quan đến điều này thực tế là giao hàng thông qua shipper tận nhà tăng lên đáng kể. Giải pháp này đã được chứng minh là không chỉ tiện lợi hơn mà còn an toàn hơn rất nhiều. 

Tình trạng phong tỏa toàn khu vực tạo ra những giải pháp đặc biệt. Ví dụ như việc vận chuyển thực hiện tại các cở sở kinh doanh cá thể, là một chuỗi vận chuyển thực phẩm liên quận, là một ví dụ tuyệt vời về giao dịch không tiếp xúc.

Trong năm 2021, thương mại điện tử đạt được một bước ngoặt. Việc bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo và có thể giữ chân số lượng khách hàng tăng lên hay không là tùy thuộc vào các giải pháp thương mại. Nếu đầu tư vào công nghệ có thể mở ra các giải pháp mới, trong đó ưu tiên nhu cầu của khách hàng (cả về chủng loại sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng), thì có thể dự báo sự hấp dẫn và tăng trưởng liên tục.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...