Điều gì tạo nên một thiết kế ứng dụng di động tuyệt vời?

Điều gì tạo nên một thiết kế ứng dụng di động tuyệt vời?

Phân tích

Bạn đã từng nhìn thấy và xử dụng các ứng dụng rất tốt. Điều gì đã làm cho các ứng dụng này lại tốt hơn hàng ngàn ứng dụng khác trên “Google play” hay “Apple store”? Yếu tố nào làm nên một ứng dụng tuyệt vời? Tên gọi hấp dẫn và hình ảnh tuyệt đẹp có một phần tác động, nhưng chất lượng thật sự cho một ứng dụng được tạo nên bởi các yếu tố: mục đích, đối tượng, sự ổn định và khác biệt.

 

Trong quá trình phát triển, thiết kế và quản lý các sản phẩm ứng dụng di động; Chúng tôi xác định được bốn tiêu chí để tạo ra một ứng dụng tuyệt vời

 

Ứng dụng chỉ cần làm tốt một chức năng

Lỗi thường gặp ở đây là nhồi nhét quá nhiều tính năng vào một ứng dụng. Ứng dụng cần phải làm tốt một chức năng. Kết quả là những ứng dụng thành công đều tập trung vào khái niệm đơn giản này trong quá trình phát triển.

Lấy ví dụ Uber, nếu bạn bỏ qua các dịch vụ như uberX, UberDeliver thì ứng dụng chủ yếu tập trung cho phần kết nối xe rất nhanh. Nếu không chú trọng vào yếu tố đó mà chỉ lo phát triển các dịch vụ, Uber sẽ không thành công như nó hiện đang đạt được. Một khi Uber đã xác định được một điều mà họ phải làm thật tốt, họ tự tin đặt các sản phẩm dịch vụ trên đó để cho chúng ta nhận ra ngày hôm nay.

Các ứng dụng di động mà chúng tôi phát triển không chỉ cập nhật các thiết kế mới mà còn tập trung vào việc giúp bạn biết chính xác cách chuẩn bị cho nó thật tốt. Bắt đầu tập trung vào cốt lõi của sản phẩm, thực hiện tốt và đặt nền tảng cho các tính năng bổ sung.

Ứng dụng hiểu rỏ người dùng

Một ứng dụng tuyệt vời không chỉ hiểu được một điều mà nó làm tốt, nó hiểu được người dùng và được lập trình thiết kế cho họ. Một ví dụ về ứng dụng khám phá và chia sẽ âm nhạc. Những người nghe nhạc bình thường luôn muốn có những chức năng để họ theo dõi và hướng tới những thông tin của những người nổi tiếng trên mạng xã hội trong ngành âm nhạc.

Bản chất của ý tưởng xây dựng phát triển ứng dụng là hướng đến người dùng cuối. Nó phải phục vụ cho nhu cầu cụ thể của người sử dụng và cung cấp cho họ các phương thức giải quyết một vấn đề mà họ phải vật lộn thường xuyên.

Hãy nghiên cứu người dùng của bạn và tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể cho họ.

Ứng dụng cần ổn định và nhanh

Hãy thử suy nghĩ về các ứng dụng mà bạn sử dụng thường xuyên hằng ngày. Nó không bị lỗi, không chậm và làm những gì bạn mong đợi vào nó. Những ứng dụng này cung cấp những trải nghiệm mượt mà trên các thiết bị Google và Apple.

Chúng tôi luôn coi đó là chuẩn mực về sự ổn định và nhanh của một ứng dụng. Một ứng dụng tuyệt vời phải cung cấp thời gian phản hồi nhanh. Người sử dụng có thể vào và ra khỏi ứng dụng củng như làm những gì họ nghĩ chỉ trong một vài giây. Chúng tôi luôn luôn thích thiết kế chức năng trên màn hình mà người dùng chỉ cần vài thao tác là hoàn tất chức năng.

Tương tự như vậy, một khách hàng cũ của chúng tôi, Thepracticehouse, cho thấy giá trị của hệ thống học tiếng anh. Trong vài giây, hằng trăm từ tiếng anh được cập nhật nội dung về phát âm và nghĩa tiếng việt. Thời khắc wow của ứng dụng chỉ thực sự xảy ra khi thời gian phản hồi nhanh.

Tốc độ là một tính năng. Giữ phạm vi xử lý chặt chẽ để đảm bảo ứng dụng của bạn vừa ổn định vừa nhanh.

Ứng dụng khác biệt.

Sự khác biệt thực sự giúp ứng dụng nổi bật với phần còn lại. Hãy tập trung vào các chi tiết nhỏ có thể giúp nó tách biệt khỏi các ứng dụng khác và tạo cảm hứng cho cả người sử dụng cũng như người lập trình ứng dụng.

Một cách để có sự khác biệt là tạo ra các tương tác trang nhã cùng với các chuyển tiếp tinh tế. Chúng tôi dành thời gian đáng kể cho các hiệu ứng kiểu chạm tuyệt vời này. Sự tập trung này giúp cho một ứng dụng trở nên đơn giản và tạo được sự thú vị khi sử dụng.

Sự khác biệt còn có thể được thực hiện với các hiệu ứng âm thanh, hoạt ảnh, tương tác và các phần nhỏ khác mang lại cho ứng dụng mobile app sự sinh động và ấn tượng với người dùng.

 

Với các yếu tố nhanh chóng, ổn định và khác biệt giúp cho một ứng dụng tạo niềm vui để sử dụng. Bằng cách tập trung vào bốn tiêu chí trên bạn sẽ có cơ hội lớn tạo ra một ứng dụng thành công

Bạn yêu cầu thêm thông tin...