Ứng dụng công nghệ bitcoin

Với những rào cản từ giao dịch tiền mặt, thế giới đang hướng tới một phương thức mới trên con đường công nghệ. Ngày nay, bitcoin được coi như là một công nghệ thỏa được các khó khăn của tiền mặt trong giao dịch. Và vì thế tốc độ tăng trưởng của bitcoin đã khiến cho các nhà phân tích trên thế giới kinh ngạc. Với số lượng khách hàng sử dụng bitcoin trong giao dịch nhiều hơn, nhu cầu về các ứng dụng giành cho thiết bị di động sẽ tăng.

Ứng dụng ví điện tử Bitcoin cũng giống như các ứng dụng ngân hàng mà chúng ta sử dụng trong công việc hằng ngày. Nó đảm bảo được về an toàn và các giao dịch liên quan đến đồng tiền bitcoin. Để tạo được ứng dụng ví điện tử, chúng tôi chú trọng đến yêu cầu và tính năng kỹ thuật trong thời gian vận hành và bảo trì. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về các tính năng cơ bản và chức năng đóng vai trò quan trọng trong phát triển ứng dụng bitcoin.

Đầu tiên, ứng dụng được chia thành ba phần chính:

Ứng dụng dành cho người dùng

 • Người mua, người bán: loại người dùng sử dụng ứng dụng để mua và bán bitcoin
 • Đăng ký/Đăng nhập: phần này dùng để tạo tài khoản người dùng. Người dùng ứng dụng phải đăng ký qua Email hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook
 • Quản lý tài khoản: sau khi đăng nhập thành công, người dùng có thể bán hoặc nhận bitcoin; thực hiện các giao dịch khác. Các thông tin quan trọng khác như số lượng bitcoin có sẵn cũng như số tiền chi tiết được thể hiện trong phần này.
 • Mua Bitcoin: trong phần này, người dùng có thể chuẩn bị các giao dịch mua bitcoin. Kiểm tra thông tin về  người bán, cùng với tỷ giá BTC cũng như số tiền mà họ phải thanh toán. Người dùng có thể yêu cầu đặt các thỏa thuận mua bitcoin cho phù hợp.
 • Bán Bitcoins: Người dùng cần sử dụng tính năng này để bán bitcoins. Các thông tin như số lượng BTC, tỷ giá cùng với chi phí thanh toán cần phải chuyển.
 • Tìm kiếm thông tin: tính năng tìm kiểm có thể được lọc bởi người dùng khi họ mua bitcoins. Số lượng và nguồn gốc của Bitcoin mà người sử dụng đang quan tâm mua có thể được tìm kiếm tại đây. Điều này giúp cho quá trình đầu tư khá dễ dàng.
 • Tạo Deal: sau khi người dùng đã xác nhận thỏa thuận mua bitcoins, sau đó tính năng sẽ xác minh thông tin người dùng. Nếu người dùng chưa được verification, thì hệ thống sẽ chuyển qua chế độ chờ người dùng xác minh.
 • Nhận diện người mua: Đây là nơi mà người bán có thể xem danh sách người mua. Các thông tin như tên người mua, số bitcoin và họ đang muốn mua cùng với xác minh các giao dịch cũng như Deal.

Chức năng Cho/Nhận Bitcoins

Các giao dịch gửi và nhận bitcoin sẽ được xác minh bằng mã pin hoặc từ địa chỉ định danh duy nhất của người dùng.

 • Tình trạng: tính năng hiện thị thông tin xác minh tài khoản người dụng thông tin bao gồm: thời gian ngày đăng ký và chi tiết thành viên mà người dùng đã chọn
 • Gửi thông báo: thông báo cho người dùng các thông tin và các yêu cầu mới, số tiền chuyển và nhận, cùng với trạng thái giao dịch

Chức năng dành cho Quản trị viên

 • Bảng thống kê / Đăng nhập: Từ đây, quản trị viên có thế đăng nhập truy xuất tất cả các thông tin xác thực cũng như xem hồ sơ người dùng và trạng thái tài khoản, địa chỉ, ngày đăng ký tài khoản và các thông tin khác.
 • Quản lý người dùng: Sauk hi đăng ký, quản trị viên có thể kiểm tra số lượng người dùng đã đăng ký, các giao dịch đã thực hiện cũng như tổng số bitcoin giao dịch
 • Quảng cáo: quản trị viên quản lý quảng cáo được đăng. Người sử dụng được cập nhật về tỷ giá BTC, số tiền và các thông tin quan trọng khác.
 • Quản lý thành viên: trong tính năng này, các gói thành viên dành cho người sử dụng được quản lý. Giá và các lợi ích liên quan đến các gói thành viên này cũng được lưu trưc trong tính năng này.
 • Yêu cầu đặt lại mã pin: quản trị viên có thể kiểm tra và quản lý các yêu cầu xác nhận lại mã pin của người dùng. Mỗi khi quản trị việc đặt lại mã PIN, hệ thông đồng thời cũng gửi thông báo đến cho người dùng.
 • Xử lý việc rút tiền: quản trị viên có thể theo dõi các giao dịch rút tiền mà người dùng đã thực hiện. Thông tin giao dịch rút tiền có thể được đưa vào tình trạng theo dõi.
 • Quản lý giao dịch: trong phần này, quản trị viên giám sát các giao dịch bitcoin. Thông tin bao gồm: số tiền, mã giao dịch, thời gian.
 • Chỉnh sửa cài đặt: thông tin về bitcoins như tỷ giá hiện tại, số tiền tối thiểu được chuyển có thể được thay đổi bởi quản trị viên.
 • Phân tích và quản lý nội dung: Quản lý có thể thêm thông tin cho các trang tĩnh chẳng hạn như Điều khoản sử dụng, Chính sách Bảo mật, Câu hỏi thường gặp, Thông tin liên hệ v.v…

Các tính năng đặc biệt:

Sau khi đã tích hợp các tính năng cơ bản trong ứng dụng ví điện tử Bitcoin; chúng tôi đưa thêm các tính năng nâng cáo nhằm giúp ứng dụng Bitcoin Mobile đạt được hiệu quả cao.

 • Quét mã code: Quét bằng mã QR rất quan trọng cho ứng dụng đòi hỏi phải thực hiện thanh toán thường xuyên. Quét mã QR không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn làm giảm bớt sự phức tạp của việc nhập số tài khoản và chi tiết giao dịch khi thực hiện.
 • Tự động hủy trong trường hợp trùng giao dịch: đây là tính năng rất hữu ích cho ứng dụng di động bitcoin. Nếu thanh toán bị xảy ra hai lần cho nhầm lẫn, hệ thống sẽ xử lý hủy các giao dịch trùng lặp.
 • Chứng thực 2 lần: khi nói đến ứng dụng dành cho điện thoại di động, xác thực 2 lần có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Sau khi người dùng đã nhập tên và mật khẩu, thì họ sẽ phải vượt qua lớp bảo mật thứ 2 trong quy trình xác thực. Nó có thể là câu hỏi hoặc là một lại nhận diện. Mục đích là không thể vào được hệ thống nếu không phải chính là người dùng cho dù có biết tên và mật khẩu.
 • Lập hóa đơn và thanh toán: Tính năng này rất quan trọng đối với người sử dụng ví điện tử Bitcoin cho các giao dịch liên quan đến kinh doanh. Nó giúp tiết kiệm thời gian để xuất hóa đơn cho mỗi giao dich. Các dịch vụ thanh toán có thể liên kết với ứng dụng sẽ được tự động trả hàng tháng.

Công nghệ áp dụng

Khi phát triển một ứng dụng di động về Bitcoin, quan trọng nhất là xác định được các tiêu chuẩn công nghệ đáp ứng được yêu cầu. Tạo ra ứng dụng ví điện tử Bitcoin và hoàn toàn khác với đa số các ứng dụng còn lại. Do đó, kiến thức kỷ thuật về hệ thống Bitcoin là yếu tố rất quan trọng để phát triển ứng dụng.

Framework: CakePHP, Laravel, Drupal

Database: MySQL, MongoDB để quản lý dữ liệu của BlockChain API.

Bitcoinj: Thư viện Java cho phép tích hợp Bitcoin vào ứng dụng di động.

Bitcoin core RPC: Cho phép ứng dụng chạy và hiển thị giao thức RPC để xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng client-server.

io: tạo ra địa chỉ & thực hiện xác minh giao dịch ví điện tử Bitcoin.

io: Coinbase, toshi.io là bitcoin Node sử dụng Websocket API.

Ước tính chi phí phát triển ứng dụng Bitcoin

Với các tính năng tổng hợp từ Pogofdev, ước tính chi phí xây dựng ứng dụng ví điện tử Bitcoin tính dựa trên thời gian xậy dừng trên các nền tảng

 • Phát triển backend
 • Phát ứng dụng trên iOS và Android
 • Website

Cuối cùng, chi phí sẽ vào khoảng $ 30,000 đến $ 50,000. Ngoài ra, Chi phí có thể thay đổi phụ thuộc vào các chức năng lựa chọn riêng của bạn

Bạn yêu cầu thêm thông tin...