XÂY DỰNG ỨNG DỤNG GỌI BÁC SĨ - GIẢI PHÁP Y TẾ TỪ XA (TELEHEALTH)

XÂY DỰNG ỨNG DỤNG GỌI BÁC SĨ - GIẢI PHÁP Y TẾ TỪ XA (TELEHEALTH)

thiết kế ứng dụng điện thoại

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã về nhà vào tối thứ Sáu và đang bị đau bụng khủng khiếp. Bạn sẽ làm gì? Chịu đựng nỗi đau cho hết cuối tuần? Đây là những gì có thể xảy ra trong một thế giới không có nền tảng khám bệnh từ xa. Nhờ các ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến, bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ, nhận tư vấn, nhận biên lai và thậm chí trả tiền cho các dịch vụ như vậy.

Nếu bạn đang xem xét phát triển một ứng dụng di động yêu cầu gọi bác sĩ khám chữa bệnh, bài viết này phù hợp với bạn. Dưới đây, chúng tôi đưa ra những lợi ích chính của các ứng dụng với giải pháp y tế từ xa (TELEMEDICINE), liệt kê các tính năng chính cho một ứng dụng gọi bác sĩ.

Tại sao cần phát triển ứng dụng gọi bác sĩ khám chữa bệnh theo yêu cầu

Như chúng tôi đã nói, giải pháp y tế từ xa (TELEMEDICINE) thu hẹp khoảng cách giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Bệnh nhân luôn cần một ứng dụng từ xa liên lạc và chữa bệnh.
Trong tình hình chung, bệnh nhân phải cần đợi vài ngày để có một cuộc hẹn với bác sĩ. Vì lý do bệnh viện quá tải, các bệnh nhân cho biết họ có mặt tại nợi khám bệnh từ rất sớm lấy số thứ tự và đợi vài tiếng đồng hồ để được bác sĩ thăm khám.

 • 82% bệnh nhân đồng ý rằng việc phát triển các công nghệ nên làm cho quá trình tiếp nhận chăm sóc sức khỏe trở nên dễ tiếp cận như gọi taxi hoặc gọi thức ăn
 • 77% trong số họ muốn liên hệ với bác sĩ của họ thông qua tin nhắn SMS
 • 69% bệnh nhân thích các cuộc hẹn online với bác sĩ của họ bằng thiết bị di động qua các lần truy cập mạng internet.

Và bác sĩ, chuyên gia y tế cũng cần có ứng dụng chăm sóc sức khỏe theo các yêu cầu vì các lý do mà Bác sĩ phải đối mặt cần giải quyết:

 • Áp lực cắt giảm chi phí thăm khám bệnh hàng ngày
 • Tuân thủ quy định và duy trì hoạt động thường xuyên
 • Lịch trình khám chữa bệnh không phù hợp làm ảnh hưởng đến cân bằng cuộc sống công việc của bác sĩ

Tóm lại, ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến mang lại lợi ích cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Đó là lý do tại sao quy mô thị trường của các ứng dụng gọi bác sĩ dự kiến sẽ đạt doanh thu lớn vào năm 2021

Theo một báo cáo từ Statista.

Lợi ích của việc phát triển ứng dụng gọi bác sĩ

Giống như Grab, Airbnb, Foody và các ứng dụng dịch vụ theo yêu cầu khác, ứng dụng gọi bác sĩ cho phép cung cấp dịch vụ y tế tốt hơn với chi phí thấp, dẫn đến các lợi ích sau:

Linh hoạt, Uyển chuyển. Sử dụng các ứng dụng di động về giải pháp khám bệnh từ xa, bác sĩ và các chuyên gia y tế nhận được nhiều quyền kiểm soát hơn trong giờ làm việc cũng như khả năng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp hiệu quả hơn.

Thêm doanh thu. Các GIẢI PHÁP Y TẾ TỪ XA (TELEMEDICINE) sẽ cho phép các bác sĩ và chuyên gia y tế tạo thêm doanh thu cho việc chăm sóc sau giờ làm việc, cũng như khả năng chăm sóc bệnh nhân nhiều hơn, so với việc khám trực tiếp tại văn phòng hoặc bệnh viện.

Tăng năng suất. ứng dụng chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu giúp bác sĩ dễ tiếp cận hơn với bệnh nhân, điều này giúp giảm thiểu lãng phí thời gian do giao thông và các vấn đề khác, do đó cải thiện kết quả điều trị.

Ứng dụng gọi bác sĩ sẽ hoạt động như thế nào?

Ứng dụng gọi bác sĩ theo yêu cầu sẽ có các chức năng như sau:

 • Để nhận được tư vấn từ bác sĩ, một bệnh nhân đăng nhập vào hệ thống tạo một tài khoản và mô tả các triệu chứng của họ.
 • Tiếp theo, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người dùng, ứng dụng tìm kiếm chuyên gia y tế phù hợp nhất gần đó.
 • Sau khi tìm bác sĩ, bệnh nhân có thể lên lịch cuộc gọi video qua ứng dụng bằng đặt một cuộc hẹn.
 • Trong quá trình tư vấn video, một bác sĩ giao tiếp với bệnh nhân, hỏi về tình trạng sức khỏe, đề nghị điều trị, chỉ định các xét nghiệm nếu cần thiết v.v.
 • Khi thăm khám qua video kết thúc, bệnh nhân trả tiền dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng cổng thanh toán trực tuyến và nhận hóa đơn với các hướng dẫn theo quy định và khuyến nghị của bác sĩ.

Các tính năng cần thiết của ứng dụng gọi bác sĩ

Khi phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa, hãy xem xét các tính năng này:

Tính năng dành cho bệnh nhân bao gồm

 • Người dùng đăng nhập: Khi người dùng mới đăng nhập vào ứng dụng, người ta cần tạo một tài khoản với thông tin về bệnh mãn tính, cũng như cung cấp thông tin về tuổi tác, giới tính và bảo hiểm.
 • Tìm kiếm một chuyên gia y tế, bác sĩ: Khi bệnh nhân muốn tìm một chuyên gia cần thiết, người ta sử dụng công cụ tìm kiếm với định vị vị trí để tìm bác sĩ gần nhất có sẵn để đặt một cuộc hẹn. Để làm cho ứng dụng chạy mượt mà, lời khuyên là nên tích hợp nền tảng Google Maps thông qua API của bên thứ ba  để xác định vị trí bệnh nhân và các hiệu thuốc, bệnh viện gần đó trước khi bắt đầu tư vấn thông qua video.
 • Cuộc hẹn thăm khám qua video: Cuộc gọi video là một tính năng thiết yếu của bất kỳ ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa. Cuộc gọi video kết nối bệnh nhân với bác sĩ và cho phép giao tiếp trực tiếp. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc sử dụng các giải pháp broadcast để giữ cho ứng dụng của bạn an toàn và bảo mật dữ liệu. Do đó, để giữ an toàn cho thông tin của người dùng ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng API của bên thứ ba cung cấp cho video call, như Zoom.
 • Cổng thanh toán trực tuyến: Sau khi tư vấn khám bệnh hoàn tất, bệnh nhân  cần trả tiền cho bác sĩ cho dịch vụ được cung cấp. Để đạt được điều này, bạn cần tích hợp cổng thanh toán qua API.
 • Đánh giá bác sĩ: Một khi bệnh nhân đã được điều trị y tế từ bác sĩ, họ có thể để lại đánh giá và để lại ý kiến cá nhân về bác sĩ.

Tính năng ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến dành cho bác sĩ

Các bác sĩ có bảng điều khiển trong ứng dụng được tích hợp với hồ sơ sức khỏe điện tử có chứa thông tin về bệnh nhân, đơn thuốc và lịch về các cuộc hẹn theo kế hoạch.

 • Quản lý các cuộc hẹn: Khi bệnh nhân tìm thấy chuyên gia y tế cần thiết, họ cần đặt một cuộc hẹn qua ứng dụng và để lại thông tin về tình trạng sức khỏe và hồ sơ y tế, nếu cần. Ứng dụng sẽ tự động quản lý các thông tin thời gian và hiển thị khi có một hoặc bác sĩ khác.
 • Tin nhắn trong ứng dụng: Để cho phép bệnh nhân và bác sĩ gửi tin nhắn an toàn trong một ứng dụng, trao đổi đơn thuốc, báo cáo và chụp x-quang, bạn cần chú ý thêm vào các giải pháp bảo mật sẽ chọn. Tất cả các thông tin được đề cập thuộc về dữ liệu nhạy cảm của bệnh nhân và cần phải đáp ứng các quy định bảo mật khi chia sẻ từ xa. Do đó, Giải pháp công nghệ để có thể được tích hợp vào ứng dụng của bạn thông qua REST-API hoặc SDK.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ về việc có nên phát triển ứng dụng GIẢI PHÁP Y TẾ TỪ XA (TELEHEALTH) cho tổ chức y tế của mình hay không, hãy xem số liệu thống kê dưới đây.

Giai đoạn phát triển ứng dụng gọi bác sĩ từ xa

Bước 1. Yêu cầu Pogofdev báo giá
Đối với bước này, bạn cần điền vào biểu mẫu liên hệ hoặc dự tính chi phí cho dự án di động và cho chúng tôi biết càng nhiều chi tiết về yêu cầu của bạn càng tốt.

Bước 2. Lên kế hoạch cho dự án cùng với nền tảng phát triển
Giám đốc phát triển kinh doanh của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để ký NDA, làm rõ chi tiết dự án và tạo bản tóm tắt dự án. Sau đó, phân tích dự án và quản lý dự án của chúng tôi sẽ mô tả cho bạn một danh sách các tính năng ứng dụng của dự án, bắt đầu thiết kế giao diện cho dự án.

Bước 3. Bước vào giai đoạn phát triển
Sau khi nội dung hợp đồng đã được thỏa thuận, nhóm  lập trình của chúng tôi sẽ chia các tính năng của ứng dụng thành các tác vụ người dùng nhỏ dễ thực hiện hơn. Tiếp theo, chúng tôi bắt đầu xây dựng chức năng, kiểm tra lỗi và tiến hành sửa lỗi nếu có.

Bước 4. Nghiệm thu bản demo của ứng dụng
Sau khi ứng dụng đã hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi bạn kết quả sản phẩm demo của dự án. Nếu bạn hài lòng với kết quả, chúng tôi tải ứng dụng của dự án lên chợ ứng dụng và bắt đầu triển khai các tính năng phức tạp hơn.

Bước 5. Vận hành ứng dụng của bạn trong môi trường thực tế
Khi tất cả các tính năng ứng dụng trong phạm vi dự án được triển khai, chúng tôi sẽ chạy bản demo sản phẩm cuối cùng và cung cấp cho ứng dụng của bạn dữ liệu liên quan đến dự án, bao gồm cơ sở dữ liệu, quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng, mô phỏng và thiết kế. Cuối cùng, ứng dụng di động gọi bác sĩ theo yêu cầu với tất cả các tính năng có sẵn trên chợ ứng dụng, và sẵn sàng phục vụ người dùng của bạn.

Hãy sẵn sàng để phát triển một ứng dụng di động yêu cầu bác sĩ khám và chữa bệnh từ xa

GIẢI PHÁP Y TẾ TỪ XA (TELEHEALTH) giúp cải thiện cuộc sống của cả bệnh nhân và bác sĩ - trong khi bệnh nhân được điều trị y tế thoải mái tại nhà, các chuyên gia y tế và bác sĩ có thể điều trị y tế hiệu quả hơn, trong khi được trả tiền để hỗ trợ tư vấn ngay lập tức.

Để bắt đầu quá trình phát triển ứng dụng gọi bác sĩ, bạn cần định hình ý tưởng kinh doanh của mình bằng chiến lược kiếm tiền, hãy suy nghĩ về thiết kế ứng dụng và bố cục ứng dụng, cũng như các giải pháp để sử dụng.

Bạn yêu cầu thêm thông tin...