Hướng dẫn cách tính ngân sách phát triển cho từng loại ứng dụng

Hướng dẫn cách tính ngân sách phát triển cho từng loại ứng dụng Chi phí giá thiết kế và viết app, nhận viết app giá rẻ

chi phí thiết kế app giá viết app chi phí thiết kế

Tiếp theo bài viết về “Ước lượng chi phí cho phát triển App trên di động”, chúng tôi muốn tiếp tục đưa ra một số quan điểm mới dựa trên những thay đổi trong ngành phát triển ứng dụng di động. Trong chủ đề này có nội dung hướng dẫn về xác định chí phí phát triển cho từng phân loại ứng dụng

Phát triển ứng dụng di động
Khách hàng

Bạn đang tìm đối tác tin cậy? Hoặc thảo luận ý tưởng? Chúng tôi tư vấn giúp bạn. Liên hệ

Chi phí thiết kế, viết app

chi phí thiết kế app

Mỗi loại ứng dụng có phạm vi tập trung vào việc phát triển chức năng từ đầu đến cuối trên một nền tảng duy nhất. Tuy nhiên, trên thực thế phát triển ứng dụng có thể bị chồng chéo những chức năng khác nhau của từng loại ứng dụng ảnh hưởng đến báo giá App.

 

Yêu cầu khách hàng

Quy trình phát triển ngày nay đã có nhiều thay đổi, không còn bị gánh nặng về dây chuyền phát triển. Thay vào đó, quy trình tập trung vào yêu cầu của khách hàng được đòi hỏi cao hơn. Từ kinh nghiệm làm việc với khách hàng, chúng tôi vạch ra những yếu tố cần thiết cho sản phẩm của khách hàng. Người dùng không có đủ kiên nhẫn cho các chức năng quá phức tạp, chậm và lỗi thời. Các ứng dụng mà chúng tôi nhận làm cho khách hàng mang tính cá nhân cao, tương tác tốt và mang lại sự hài lòng cao nhất. Đáp ứng những mong đợi của khách hàng

 

Công cụ

Công cụ mà chúng tôi sử dụng luôn mang lại nhũng hiệu quả rất cao cho ứng dụng di động. Ví dụ: Sketch cho phép chúng tôi thiết kế hiệu quả hơn về giao diện người dùng. Marvel giúp chúng tôi đưa các bản mẫu thiết kế ứng dụng lên thiết bị. Swift, hệ sinh thái của Apple đã là một sự mặc nhiên cho các ứng dụng native IOS. Tương tự, Andoird Studio và bây giờ là Kotlin, Hệ sinh thái phát triển ứng dụng Android. Firebase, Yes, Parse và bây giờ là Parse server, giúp phát triển xây dựng backends cho các ứng dụng.

 

React Native (Nền tảng Cross-plaftform)

Nói chung, các ứng dụng Android và IOS bây giờ đã có thể xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform với chất lượng tương tự nhau. Thời gian và ngân sách củng tương đương. Mặc dù điều đó không có nghĩa là chúng tôi luôn đề xuất thiết kế ứng dụng trên nền tảng React Native, tuy nhiên đó giải pháp tốt trợ giúp cho việc phát triển ứng dụng di động.

 

Chất lượng thiết kế, viết app

Thị trường hiện tại có rất nhiều lựa chọn để thiết kế ứng dụng di động. Chúng tôi đang cố gắng đạt được thành quả về đánh giá chất lượng. Xây dựng đội ngũ thành viên giỏi hơn và nhiều kỹ năng chuyên môn. Tiếp cận những công cụ mới cho việc thiết kế ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm cho khách hàng

 

Báo giá viết app

Ngân sách theo từng loại ứng dụng

Khi xây dựng một ứng dụng, các tính năng là yếu tố chính trong phần chi phí. Viết ứng dụng giá rẻ với tính năng có thể nhỏ như một nút trên màn hình hoặc rất phức tạp như thuật toán máy tính cho AI.

Các tính năng trong phát triển ứng dụng không khác gì thêm tùy chọn cho xe hơi hoặc nhà riêng. Các tùy chọn phức tạp, tùy chỉnh cao thì chi phí sẽ cao hơn. Mỗi loại ứng dụng dưới đây có những tính năng cụ thể.

 

Ứng dụng đơn giản quản lý dữ liệu

chi phí viết app sử dụng API từ bên thứ ba.

Chúng tôi xác định loại ứng dụng đơn giản bao gồm quản lý và truy xuất dữ liệu, có kết nối với camera, calendar, âm thanh. Kết nối mạng chia sẽ hình ảnh. Những ứng dụng bao gồm đăng nhập, đồng bộ hóa. Lưu ý rằng các ứng dụng chỉ sử dụng dữ liệu nhỏ đòi hỏi máy chủ nhẹ phục vụ cho ứng dụng

 

 • Chi phí để thiết kế viết app cho dạng này là ít hơn 30 triệu
 • Ví dụ: Máy tính, Đồng hồ, Máy ảnh, Cài đặt

 

Ứng dụng kết nối tương tác mạng xã hội

giá thiết kế app giá rẻ Người dùng có thể kết nối Facebook

Các ứng dụng bắt đầu phức tạp hơn và tốn kém – một khi xác thực người dùng có liên quan từ mạng xạ hội. Từ đó những yêu cầu tùy chỉnh thêm vào và khả năng tương tác của người dùng với mạng xã hội. Thông thường, chúng bao gồm tương tác dữ liệu với người dùng, đẩy thông báo và các tính năng following, follower, comment, like. Điều này có nghĩa là người dùng tương tác với nhau

Loại ứng dụng này rất phong phú. Facebook, Instagram, Snapchat, Twitter, WhatApp, Pinterest và Youtude.

Ngoài ra có loại ứng dụng cùng danh mục này là ứng dụng hẹn hò. Nó được bổ sung thêm các tính năng như tìm kiếm, lọc với các cấu hình tùy chọn cho từng đối tượng và tạo ra các tương tác của các đối tượng có cấu hình thích hợp.

 • Loại: Ứng dụng kết nối mạng xã hội
 • Chi phí thiết kế app: từ 30 triệu tới 50 triệu

 

Ứng dụng thương mại điện tử

chi phí thiết kế app App thương mại điện tử

Ứng dụng thương mại điện tử bao gồm nhiều tính năng tương tự như ứng dụng trên nhưng sẽ tiến xa hơn theo hai cách.

Các ứng dụng thương mại điện tử đòi hỏi tích hợp với hệ thống hỗ trợ quảng cáo, cũng như xử lý thanh toán.

Thứ nhất khách hàng yêu cầu danh mục sản phẩm. Các tính năng xoay quanh sản phẩm nhằm mục đích thu khách hàng quan tâm. Ngoài ra các ứng dụng sẽ phải xây dựng để có thể tích hợp các nền tảng như Shopify, Magento hoặc các giải pháp tương đương.

Ứng dụng đòi hỏi phải có sức mạnh của các công cụ quản trị như quản lý khách hàng, sản phẩm. Hỗ trợ API hoặc SDK truy xuât và lưu trữ dữ liệu. Quản lý giỏ hàng và các tính năng tương đương.

Một khía cạnh khác củng được tính vào chi phí của thiết kế ứng dụng thương mại điện tử là quy trình thanh toán.Khi người dùng thêm sản phẩm, đương nhiên họ sẽ cần phải kiểm tra và thực hiện giao dịch thanh toán. Một số công cụ bên thứ ba cho giãi pháp thanh toán sẽ được tích hợp vào hệ thông như cổng thanh toán Stripe, Braintree, Authorize.net …

Các chi phí trong loại ứng dụng này củng sẽ cân nhắc khi phát triển giải pháp off-the-shelf. Tính đa dạng của chi phí là kết quả từ mức độ phức tạp của quy trình thanh toán và vận chuyển hàng hóa.

 • Loại: Ứng dụng thương mại điện tử
 • Chi phí thiết kế app: từ 50 triệu tới 100 triệu

 

thiết kế app giá rẻ

Ứng dụng riêng theo yêu cầu

Viết ứng dụng giá rẻ Ứng dụng theo yêu cầu riêng

Như tôi có đề cập trong bài viết “Ước lượng chi phí cho phát triển ứng dụng di đông”. Chúng tôi thường xuyên nhận được yêu cầu tạo một ứng dụng tương tự như Uber, Instacart, Postmates. Nó cho phép khách hàng có thể có ngay các tính năng như mong muốn.

Các ứng dụng theo yêu cầu có kết hợp nhiều yếu tố trong các ứng dụng thông tin đăng nhập, tương tác mạng xã hội. Giống như thương mại điện tử, chúng củng có tính năng giao dịch, mua hàng hóa và dịch vụ. Không giống như ứng dụng xã hội và thương mại điện tử, ứng dụng theo yêu cầu đòi hỏi những trải nghiệm người dùng hoàn toàn độc đáo. Ví dụ trình điều kiển cần phải lập bản đồ và định vị cho người xử dụng.

Vì lý do này, các ứng dụng có thể tốn rất nhiều thời gian. Xem xét xây dựng trên nền tảng Cross-plaftform trên cả iOS và Android. Ứng dụng chạy được trên hai nền tảng Android iOS cần tốn nhiều chi phí thiết kế và trải nghiệm. Các ứng dụng dạng này cũng thường phải có một số giao diện quản trị. Cách duy nhất để giảm chi phílà tận dụng sức mạnh của bên thứ ba

 • Loại: Ứng dụng theo yêu cầu
 • Chi phí thiết kế app: từ 100 triệu tới 200 triệu

 

thiết kế app giá rẻ

Ứng dụng two-sided marketplace

Một ứng dụng two-sided marketplace bao gồm các bên cung và cầu. Kinh doanh có thể mang lại giá trị cho cả hai bên, đó là một kết quả trực tiếp của các hiệu ứng mạng. Tức là, các nhà cung cấp bị thu hút bởi nhu cầu ngày càng tăng và ngược lại. Trong đó có vấn đề: quy mô.

two-sided marketplace cần quy mô ở cả hai bên cung cấp và sử dụng ứng dụng. Ví dụ, nếu nhà cung cấp dịch vụ không có tại một vùng, thì những người ở đó sẽ không sử dụng ứng dụng của họ. Nếu không có một số lượng đáng kể những người cần dịch vụ ở vị trí đó, nền tảng của họ sẽ không thu hút được các nhà cung cấp tham gia hệ thống.

Bởi vì các ứng dụng two-sided marketplace thiếu tính cụ thể giống ứng dụng theo yêu cầu, nên thường có nhiều tính năng cần phải xây dựng. Tuy nhiên, đáng kể hơn là việc xây dựng mỗi bên của thị trường sẽ khó khăn hơn nhiều.

 • Loại: Ứng dụng two-side marketplace
 • Chi phí: từ 200 triệu tới 500 triệu

 

thiết kế app giá rẻ

Ứng dụng IoT/Phần cứng

nhận viết app
nhận viết app Thiết bị được tích hợp ứng dụng IoT

Từ năm 2008, các ứng dụng ngày càng được kết nối với nhau. Các ứng dụng IoT là một ví dụ như vậy. Những ứng dụng này thường tập trung vào giao tiếp với các đối tượng tồn tại trong thế giới thực. Những đồ vật này có thể bao gồm bàn chải đánh răng, chuông cửa, thiết bị y tế, đèn chiếu sáng, trợ lý nhà riêng hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác.

Thường thì bạn sẽ nghe thấy từ "thông minh" kết hợp với đối tượng vật lý khi nó dựa trên IoT. Thay vì chỉ cần đèn, bạn sẽ có được "đèn thông minh". Thay vì chỉ là một cái chuông cửa, đó là một "chuông cửa thông minh". Các loại ứng dụng này yêu cầu thiết lập ban đầu thông qua Bluetooth hoặc WiFi, để bạn có thể kiểm tra căn nhà của mình trong khi đi nghỉ hoặc bắt đầu một này mới với ly cà phê trên giường.

Các ứng dụng IoT thường yêu cầu tương tác mức độ tương đối thấp với phần cứng để tự kiểm soát phần cứng. Nó cũng cần các cách để gửi lệnh và kéo dữ liệu, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ với bất cứ ai đang xây dựng phần cứng. Ứng dụng thậm chí có thể yêu cầu thiết bị chuyên dụng hoặc các yêu cầu thiết bị rất chính xác phục vụ cho các tính năng chuyên sâu.

 • Loại: Ứng dụng IoT/Phần cứng
 • Chi phí thiết kế app: trên 500 triệu
thiết kế app giá rẻ

 

nhận viết app

Chi phí của ứng dụng tiếp tục thay đổi đáng kể trên thị trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục giới thiệu các tài liệu hướng dẫn như thế này. Đừng ngạc nhiên khi bạn tham khảo bài viết của một nhà phát triển, công ty viết app, hàng xóm của bạn, hoặc một người bạn vừa gặp trên đường phố cho biết, "Yeah, tôi có thể viết ứng dụng giá rẻ chỉ với một vài chục triệu đồng."

Những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện trong việc cung cấp các tài liệu về chi phí ứng dụng nói trên một góc nhìn và giá trị để cùng bạn thảo luận cho dự án của bạn. Như đã lưu ý trước trong bài viết này, chúng tôi không chắc dự án của bạn sẽ không cao hơn hoặc thấp hơn mức đề xuất như trong bài. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng cung cấp cho bạn một cái nhìn về một sản phẩm chất lượng được xây dựng bởi Pogofdev là như thế nào.

thiết kế app giá rẻ

 

Bạn yêu cầu thêm thông tin...